Rượu chuối Yên Châu Sơn La

Rượu chuối từ lâu đã nổi tiếng là đặc sản của vùng đất Yên Châu (tỉnh Sơn La) và được bà con nơi đây trưng cất theo phương pháp thủ công truyền thống. Để có được rượu chuối ngon thì trước tiên phải lựa chon loại chuối phải thật chín, thái mỏng rồi đem phơi nắng cho thật khô. Rượu ngâm phải dùng loại rượu cốt nguyên chất, cứ 1 kg chuối hột thì ngâm khoảng 2-2,5 lít rượu nguyên chất. Đồ ngâm rượu phải là dùng lọ thủy tinh, rửa sạch. Bỏ chuối vào,chuôi chiếm 1/3 lọ, rượu chiếm 2/3 lọ rồi đậy nắp kỹ, ngâm 100 ngày sau là sử dụng được.

Các địa điểm ăn món Rượu chuối Yên Châu Sơn La

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Sơn La

- Hướng dẫn du lịch Sơn La.
- Đặc sản Sơn La.
- Địa điểm du lịch Sơn La.
- Bản đồ du lịch Sơn La.