Thịt trâu gác bếp Yên Bái

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của người Thái đen. Món này thường được làm từ thịt bắp của những chú trâu thả rông trên các vùng núi, đồi. Khi chế biến, người ta róc các thớ thịt ra thành từng miếng, rồi hun bằng khói của than củi được đốt từ các loại cây mọc trên núi đá.

Mùi khói trong thịt trâu khiến ai nhạy cảm đều rất khó chịu, tuy nhiên để át đi mùi khói và tăng thêm hương vị của món thịt, phải nhờ vào kỹ thuật tẩm ướp trước khi gác bếp. Người làm dùng cách tẩm ướp thịt với các gia vị khác như ớt, gừng, đặc biệt là mắc khén - một loại hạt tiêu rừng của người dân tộc thiểu số vùng cao Tây Bắc.

Các địa điểm ăn món Thịt trâu gác bếp Yên Bái

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Yên Bái

- Hướng dẫn du lịch Yên Bái.
- Đặc sản Yên Bái.
- Địa điểm du lịch Yên Bái.
- Bản đồ du lịch Yên Bái.