Thịt trâu khô (Trâu gác bếp) Sơn La

Làm khô là cách dự trữ thức ăn rất phổ biến của đồng bào Thái. Thịt trâu khô là một trong những cách dự trữ ấy nhưng hương vị đặc biệt lại khiến nó trở nên hấp dẫn có tiếng. Không phải lúc nào đồng bào Thái ở Sơn La cũng có thể chế biến thịt trâu khô, mà trong dịp tết hay lễ cúng lớn, gia đình có mổ trâu thì người ta mới để lại một ít để làm món này.

Khi ăn, thịt trâu khô có thể đem nướng trên than hồng hoặc đồ lại cho thịt mềm, dễ ăn. Món này hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt, có vị cay của ớt, vị nồng của tỏi, vị ngọt của thịt và nhất là mùi ngai ngái của khói bếp, mùi thơm không trộn lẫn cùng vị tê tê nơi đầu lưỡi khi ăn của hạt mắc khén.

Các địa điểm ăn món Thịt trâu khô (Trâu gác bếp) Sơn La

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Sơn La

- Hướng dẫn du lịch Sơn La.
- Đặc sản Sơn La.
- Địa điểm du lịch Sơn La.
- Bản đồ du lịch Sơn La.