Thịt ướp chua Mai Châu

Thịt ướp chua “nhứa xổm” chủ yếu làm bằng thịt trâu, bò. Thịt sau khi rửa sạch thì thái lát mỏng, da trâu bò thui cháy cho vào ngâm nước, cạo sạch thấy miếng da vàng óng thì thái thành từng miếng nhỏ bỏ lẫn vào thịt. Giềng giã nhỏ, gạo rang giã thành bột cho vào trộn đều, bỏ vào lọ sành đậy kín khoảng vài ba ngày thịt chua là dùng được. Muốn ăn thịt chua lấy lá gói, vùi vào tro bếp nóng hoặc nấu lên cho sền sệt nước, riêng da trâu bò không cần nấu mà ăn.

Các địa điểm ăn món Thịt ướp chua Mai Châu

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu

- Hướng dẫn du lịch Mai Châu.
- Đặc sản Mai Châu.
- Địa điểm du lịch Mai Châu.
- Bản đồ du lịch Mai Châu.