Kinh nghiệm du lịch phượt Hưng Yên

Kinh nghiệm du lịch phượt Hưng Yên
Hưng Yên là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng Việt Nam. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hưng Yên nằm cách thủ đô Hà Nội 64km về phía đông nam, cách thành phố Hải Dương 50km về phía tây nam. Phía bắc giáp tỉnh Bắc Ninh, phía đông giáp tỉnh Hải Dương, phía tây và tây bắc giáp thủ đô Hà Nội, phía nam giáp tỉnh Thái Bình và phía tây nam giáp tỉnh Hà Nam. Trong quy hoạch xây dựng, tỉnh này thuộc vùng thủ đô Hà Nội.

Hưng Yên có những đặc sản nổi tiếng như: Nhãn lồng Phố Hiến, gà Đông Tảo (Đông Cảo) (Đông Tảo - Khoái Châu), sen Nễ Châu, tương Bần, bún thang Thế Kỷ (thành phố Hưng Yên), Bánh Cuốn Nóng làng Sài Thị (Thuần Hưng, Khoái Châu), ếch om Phượng Tường (Tiên Lữ), bánh dày làng Gàu (Cửu Cao - Văn Giang), chả gà Tiểu Quan; Điểm trung tâm của đồng bằng sông Hồng là ở Hưng Yên... (Xem thêm tại Wikipedia)

1. Những điều cần lưu ý khi đến Hưng Yên

- Hưng Yên cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km nên Bạn có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân, Bạn cần mang đủ giấy tờ xe, tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ.
- Hưng Yên phù hợp với các bạn thích yên bình, muốn tìm hiểu các làng nghề truyền thống: Làm hương, làm vó...

2. Nên đi Hưng Yên vào thời gian nào

- Bạn nên lựa chọn đến Hưng Yên vào các thời điểm có lễ hội: Lễ hội đền Mẫu, Lễ hội đền Hóa Dạ, Đền Đa Hòa, Đền Dạ Trạch... Hoặc kết hợp với thời điểm mùa hoa nở rộ.
- Mùa Hoa sen nở vào tháng 5.
- Mùa Hoa Cúc Chi vào Cuối tháng 12.
- Hạn chế đến Hưng Yên vào thời gian từ tháng 6 - 10 vì đây là thời điểm bắt đầu mùa mưa.

3. Phương tiện đến Hưng Yên

   Hà Nội
Xe khách từ Hà Nội
Các bạn có thể mua vé xe tuyến Hà Nội – Hưng Yên tại bến xe Lương Yên.
Thời gian khởi hành từ 5h đến 22h, cứ 20 phút sẽ có 1 chuyến.

# Xem thông tin các xe Khách từ thành phố Hà Nội đến Hưng Yên tại đây.

Xe máy từ Hà Nội
Từ Hà Nội tới thành phố Hưng Yên khoàng hơn 60km nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Hưng Yên bằng phơng tiện cá nhân.

Di chuyển bằng Ô Tô.
Di chuyển theo hướng đường Giải Phóng, đến đoạn rẽ Pháp Vân Bạn rẽ trái sang Pháp Vân rồi rẽ phải sang đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, theo hướng công viên Yên Sở, đi thẳng khoảng 40km nữa sẽ tới được thị trấn Đồng Văn của tỉnh Hà Nam, tại cầu vượt Đồng Văn, bạn rẽ trái đi theo hướng đường quốc lộ 38, qua huyện Duy Tiên, đi qua cầu Hòa Mạc, dọc quốc lộ 38 qua xã Phú Hòa, đi vào quốc lộ 38B, qua cầu Yên Lệnh, theo quốc lộ 38B rẽ vào đường Phạm Bạch Hổ, rẽ sang Chùa Chuông, Vũ Trọng Phụng và đây chính là trung tâm của thành phố Hưng Yên.
Chú ý đoạn đường từ Pháp Vân tới cầu Giẽ là đường dành riêng cho xe ô tô nên nếu đi xe máy thì bạn không được đi theo hướng này, tránh bị phạt.

Xe máy
Từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn di chuyển qua hướng cầu Long Biên, Chương Dương, hay Vĩnh Tuy để tiến vào quốc lộ 5, bạn đi thẳng khoảng 40km nữa thì thấy một ngã 3 có chỉ dẫn rẽ trái vào hướng đi Hưng Yên, bạn tiếp tục đi thẳng để đến phố Nối, qua phố Nối tới điểm giao với quốc lộ 39, bạn rẽ trái đi theo hướng quốc lộ 39A, đi thẳng hơn 30km nữa là tới được thành phố Hưng Yên.

4. Khách sạn, nhà nghỉ tại Hưng Yên

Có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở Hưng Yên cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các khách sạn trên đường Bãi Sậy, Điện Biên Phủ, Chu Mạnh Trinh...
Một số Khách sạn gợi ý: : khách sạn Thái Dương, khách sạn Phố Hiến, nhà nghỉ Ánh Dương, nhà nghỉ Bình Dương.

Đối với các Khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao, bạn nên đặt trước trên các trang đặt phòng online để có giá tốt nhất.

5. Phương tiện đi lại tại Hưng Yên

Xe máy là phương tiện thuận lợi và thích hợp nhất để di chuyển tại Hưng Yên vì đi xe máy bạn có thể chủ động đi lại, dừng nghỉ chân. Và Hà Nội chỉ cách Hưng Yên 60Km nên đa số mọi người đều lựa chọn phương tiện xe máy từ Hà Nội đến Hưng Yên để dễ dàng di chuyển.
Gà Đông Tảo Hưng Yên

Gà Đông Tảo Hưng Yên

Địa điểm, quán ăn món Gà Đông Tảo Hưng Yên
Xem Thông tin
1 9519 /Content/images/foods/ga-dong-tao-hung-yen.jpg Gà Đông Tảo Hưng Yên Đặc sản mang đến thương hiệu cho Hưng Yên, gà Đông Tảo loại gà chân to chuyên dùng để tiến vua. Đây là loại gà rất quý hiếm chỉ có duy nhất người dân ở vùng Đông Tảo – Khoái Châu mới có thể nuôi được loại gà này. Gà chân to, thịt chắc, ăn rất thơm và ngon. Đây là một giống gà quý, một con gà thường có giá từ 2 - 4tr. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ gà Đông Tảo nhưng ngon nhất như món ”vảy rồng hầm thuốc bắc” đây là món ăn thường được dâng lên cho vua chúa.
Nhãn lồng phố Hiến Hưng Yên

Nhãn lồng phố Hiến Hưng Yên

Địa điểm, quán ăn món Nhãn lồng phố Hiến Hưng Yên
Xem Thông tin
2 9520 /Content/images/foods/nhan-long-pho-hien-hung-yen.jpg Nhãn lồng phố Hiến Hưng Yên Nhãn là quà tặng của trời cho đất Phố Hiến. Hưng Yên nổi danh khắp nước cũng nhờ có nhãn. Kỳ lạ thay, cũng là đất bãi sông Hồng mà chỉ có nhãn Phố Hiến mới được coi là vua của loài nhãn. Nhãn thóc chỉ dùng cho trẻ ăn chơi, nhãn nước sấy khô làm long nhãn, còn nhãn lồng quả to, da láng, cùi dày, dòn thơm để tiếp khách, làm quà biếu.

Ăn một quả nhãn đường phèn, nước ngọt thấm từ đầu lưỡi đến chân răng rồi lan khắp cơ thể. Tinh hoa của đất trời thu góp lại hiến dâng cho người trồng nó. Quả nhãn phơi khô cả cành, ngày Tết thêm mấy cành lá xanh sẽ là niềm vui bất ngờ cho người chơi sành điệu. Long nhãn là vị thuốc bổ âm, ngâm với rượu, mỗi ngày uống một vài chén, ăn sẽ ngon hơn, ngủ sâu hơn, tính tình điềm đạm hơn. Đây sẽ là món quà lý tưởng cho chuyến đi du lịch Hưng Yên của bạn.
Bún Thang Hưng Yên

Bún Thang Hưng Yên

Địa điểm, quán ăn món Bún Thang Hưng Yên
Xem Thông tin
3 9521 /Content/images/foods/bun-thang-hung-yen.jpg Bún Thang Hưng Yên Những người Hưng Yên xa xứ mỗi khi về thăm quê hương thường đến Gốc Sanh ăn một bát bún thang của nhà hàng Thế Kỷ. Thang lươn ngon hơn thang gà, làm công phu hơn và cũng đích thực là bún thang hơn. Lươn thui rồi mới mổ, không mất máu, bao giờ cũng ngon. Bún thang là món ăn nhiều đạm phù hợp với tuổi tráng niên đang sung sức.
Ếch om Phượng Tường Hưng Yên

Ếch om Phượng Tường Hưng Yên

Địa điểm, quán ăn món Ếch om Phượng Tường Hưng Yên
Xem Thông tin
4 9522 /Content/images/foods/ech-om-phuong-tuong-hung-yen.jpg Ếch om Phượng Tường Hưng Yên Với những ai đi du lịch Hưng Yên thì đây là món ăn tuy dân dã được nâng lên tới mức nghệ thuật trong khoa ẩm thực. Những người già ở làng Phượng Tường (huyện Tiên Lữ - Hưng Yên) cũng không nhớ nổi món ăn này đã có tự bao giờ, chỉ biết rằng nó đã đi vào đời sống của người dân nơi đây và trở thành một điều không thể thiếu.
Tương bần Hưng Yên

Tương bần Hưng Yên

Địa điểm, quán ăn món Tương bần Hưng Yên
Xem Thông tin
5 9523 /Content/images/foods/tuong-ban-hung-yen.jpg Tương bần Hưng Yên Tương bần: Loại nước chấm yêu thích của người dân Bắc Bộ. Tương được làm từ đậu tương xay nhỏ và được ủ trong một vài ba tháng. Trong mâm cơm mọi thứ rau dưa, thịt cá đều chấm vào bát tương. Và đặc biệt là cá kho dùng tương Bần thì mới nổi hương vị đậm đà khó có thứ gia vị nào sánh được. Nó đằm thằm mà cũng rất khiêm tốn, không mặn gắt như các thứ nước mắm miền biển. Đây được đánh giá là một trong những loại tương ngon nhất của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Địa chỉ mua tương bần ngon: Cụ Minh Quất – Yên Nhân – Hưng Yên (cơ sở sản xuất Đức Vinh).
Bánh dày làng Gàu Hưng Yên

Bánh dày làng Gàu Hưng Yên

Địa điểm, quán ăn món Bánh dày làng Gàu Hưng Yên
Xem Thông tin
6 9524 /Content/images/foods/banh-day-lang-gau-hung-yen.jpg Bánh dày làng Gàu Hưng Yên là món ăn nổi tiếng hấp dẫn thực khách. Món bánh làm bằng gạo nếp trắng tinh trong có nhân đỗ xanh. Vì ngọt bùi của đỗ xanh kết hợp với vị dẻo mềm của gạo nếp sẽ tạo một hương vị khó quên cho những ai đã được thưởng thức món bánh hấp dẫn này.
Bánh cuốn Phú Thị Hưng Yên

Bánh cuốn Phú Thị Hưng Yên

Địa điểm, quán ăn món Bánh cuốn Phú Thị Hưng Yên
Xem Thông tin
7 9525 /Content/images/foods/banh-cuon-phu-thi-hung-yen.jpg Bánh cuốn Phú Thị Hưng Yên Bánh cuốn ở đây có những nét khác biệt không thể nhầm lẫn với bánh cuốn ở bất cứ đâu. Đều làm từ bột gạo tẻ nhưng trong khi bánh cuốn Thanh Trì được tráng mỏng như tờ giấy thì bánh cuốn Phú Thị lại có lớp vỏ bánh rất dày dặn (trông gần giống lớp vỏ dùng trong món Phở cuốn)... Người dân Phú Thị gọi thứ bánh tráng mỏng, có thoa lớp dầu mỡ (như bánh cuốn Thanh Trì và bánh cuốn thường thấy ở nhiều nơi khác) là bánh tráng chứ không gọi là bánh cuốn. Với họ, bánh cuốn là từ chỉ dùng để chỉ thứ đặc sản của quê hương mình, thứ bánh phải tráng hai lần mới được lớp vỏ vừa dày dặn nhưng lại vừa mềm, mịn, không bị bở, vỡ...

Hơn thế nữa, đây đúng là món bánh cuốn thật bởi ta chỉ thấy duy nhất ở các hàng bánh cuốn Phú Thị, khi có khách đến ăn chủ quán mới xúc từng thìa nhân xào chín cho vào lớp lá bánh tráng sẵn và cuộn lại một cách cẩn thận như khi người ta gói nem... Chiếc bánh trắng mịn, cuộn lấy lớp nhân thịt xào hành khô bên trong trông rất đẹp mắt. Ngoài ra, bánh cuốn ở đây không điểm xuyết màu nâu đen của mọc nhĩ xào thịt hay màu vàng cánh gián của hành khô phi tới (hai thứ phụ liệu vẫn thấy như một cặp không thể thiếu trong món ăn này) nhưng vẫn đầy thơm ngon và hấp dẫn. Đó cũng là một nét rất riêng của bánh cuốn Phú Thị
0 7

8. Những quán Cafe đẹp tại Hưng Yên

0 0

9. Bản đồ địa điểm du lịch tại Hưng Yên

Tìm kiếm địa điểm bạn muốn trên bản đồ.
Tìm đường đi từ nơi bạn đến một địa điểm trên bản đồ.

10. Vài lịch trình đi Hưng Yên

11. Cảm nhận về Hưng Yên

Đánh giá bài viết Kinh nghiệm du lịch phượt Hưng Yên

3.65/5 dựa trên 1 đánh giá.
Xem theo Mục Lục
yong.vn logo
Kinh nghiệm du lịch phượt
Địa điểm đã xem
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.