Bánh Chăm An Giang

Bột bánh sẵn sàng, trên bếp lửa cháy đỏ rực là những cái chảo nhôm dày, đường kính khoảng 20 cm. Chảo nóng, phết lớp dầu trước khi chế hỗn hợp bột trên vào, rắc lớp mè rang thơm rồi đậy kín lại bằng chiếc nắp đất nung nhỏ. Khoảng 5 phút sau, bánh chín, xúc chiếc bánh có hình tròn cỡ lòng bàn tay, chóp nhọn theo núm nắp vung ra mâm.

Cắn, nhai, nghe vỏ bánh giòn nhưng ruột bánh hơi xốp, dai, mềm của bột, béo của dầu thực vật, ngọt thanh của đường thốt nốt, bùi thơm của những hạt mè rang vàng.

Các địa điểm ăn món Bánh Chăm An Giang

khu vực cầu Mương Chà, ấp Hà Bao 2, Đa Phước, An Phú, An Giang.
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt An Giang

- Hướng dẫn du lịch An Giang.
- Đặc sản An Giang.
- Địa điểm du lịch An Giang.
- Bản đồ du lịch An Giang.