Lam nhọ Điện Biên

Đến Điện Biên, ai cũng muốn thưởng thức món ăn truyền thống dân tộc Thái thưởng thức các món nướng nơi đây. Đặc trưng nhất là món thức ăn nướng, gọi là “lam nhọ”: lam là nướng, nhọ là nhừ. Các loại thịt gia súc, gia cầm, hay thuỷ sản đều có thể nướng.

Món thịt trâu hoặc bò, cá, gà nướng được tẩm, ướp gia vị rất cầu kỳ. Gia vị để ướp là tiêu rừng hay còn gọi là “mắc khén”, ớt, tỏi, gừng, muối… Trước khi đem ướp với thịt, các gia vị cũng được nướng lên cho chín, hương thơm. Trong mâm cơm của người Thái có nhiều món ăn, mỗi món đều có hương vị đặc trưng. Thịt thái miếng, ướp gia vị, dùng xiên hoặc kẹp tre tươi đặt lên than hồng; hoặc thịt băm nhỏ, bóp nhuyễn với trứng, gói lá chuối, lá dong, kẹp lại, nướng trên than đỏ hoặc vùi tro nóng; khi chín, thịt rất thơm, ăn không ngán.

Bên cạnh các món nướng, người Thái còn có tài chế biến gia vị để ăn với các món luộc, món hấp, hương vị thơm ngon.

Các địa điểm ăn món Lam nhọ Điện Biên

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Điện Biên

- Hướng dẫn du lịch Điện Biên.
- Đặc sản Điện Biên.
- Địa điểm du lịch Điện Biên.
- Bản đồ du lịch Điện Biên.