Các món từ măng Điện Biên

5 / 5     1 đánh giá
Các món từ măng Điện Biên
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Đến Điện Biên bạn củng đừng quên thưởng thức các món từ măng rừng rất độc đáo của người Thái. Măng ăn sống có hai loại: măng đắng và măng ngọt, thường là măng củ được đào lên, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng, chấm với mắm thối, mắm chua hoặc với ruốc. Gia vị ăn cùng măng có ớt, lá phắc cụt (rau dớn).

Hay các món măng nấu với nhái : Nhái bắt về, mổ bụng, lấy ruột, rửa sạch. Nếu là măng củ thì thái thành từng miếng to bằng ngón tay, nếu là măng ống thì xé nhỏ bỏ vào nồi nấu với nhái. Bà con thường nấu với măng củ chua. Gia vị cũng chỉ là mắm chua, hoặc ruốc, ngoài ra có ớt cay, lá lốt, lá xương xông… Măng nấu với các loại tôm, cá ngạnh nguồn ở sông suối. Khi nấu, cho thêm nhiều gia vị: mì chính, bột canh, ớt…ca dao có câu ca ngợi món măng nấu cá ngạnh nguồn: Măng giang nấu cá ngạnh nguồn; Đến đây ta phải bán buồn mua vui”. Măng nấu canh thịt vịt, thịt gà: Canh măng là món ăn không thể thiếu của người Thái. Thịt gà chặt nhỏ, bỏ nấu canh măng, cho vào một nắm gạo. Nấu chín, bắc ra, bỏ thêm gia vị. Nếu không có măng tươi có thể nấu với măng khô và cũng chế biến như vậy.

Các địa điểm ăn món Các món từ măng Điện Biên

1 2343 /Content/images/foods/cac-mon-tu-mang-dien-bien.jpg Các món từ măng Điện Biên Đến Điện Biên bạn củng đừng quên thưởng thức các món từ măng rừng rất độc đáo của người Thái. Măng ăn sống có hai loại: măng đắng và măng ngọt, thường là măng củ được đào lên, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng, chấm với mắm thối, mắm chua hoặc với ruốc. Gia vị ăn cùng măng có ớt, lá phắc cụt (rau dớn).

Hay các món măng nấu với nhái : Nhái bắt về, mổ bụng, lấy ruột, rửa sạch. Nếu là măng củ thì thái thành từng miếng to bằng ngón tay, nếu là măng ống thì xé nhỏ bỏ vào nồi nấu với nhái. Bà con thường nấu với măng củ chua. Gia vị cũng chỉ là mắm chua, hoặc ruốc, ngoài ra có ớt cay, lá lốt, lá xương xông… Măng nấu với các loại tôm, cá ngạnh nguồn ở sông suối. Khi nấu, cho thêm nhiều gia vị: mì chính, bột canh, ớt…ca dao có câu ca ngợi món măng nấu cá ngạnh nguồn: Măng giang nấu cá ngạnh nguồn; Đến đây ta phải bán buồn mua vui”. Măng nấu canh thịt vịt, thịt gà: Canh măng là món ăn không thể thiếu của người Thái. Thịt gà chặt nhỏ, bỏ nấu canh măng, cho vào một nắm gạo. Nấu chín, bắc ra, bỏ thêm gia vị. Nếu không có măng tươi có thể nấu với măng khô và cũng chế biến như vậy.
0 1
Các món từ măng Điện Biên

Những địa điểm du lịch gần đây

A Pa Chải- Cột mốc Không Số, Sín Thầu, Mường Nhé, Điện Biên, Việt Nam
Cánh đồng Mường Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Lai Châu
Cầu Hang Tôm, Lê Lợi, Thị Xã Mường Lay, Lai Châu, Việt Nam
Phú Lão, Lạc Thủy, Hòa Bình, Việt Nam
Đèo Pha Đin, Điện Biên, Sơn La, Việt Nam
Hoàng Văn Thái, Đồi A1, Mường Thanh, Điện Biên Phủ, Điện Biên, Việt Nam
Sáng Nhè, Tủa Chùa, Điện Biên, Việt Nam
bản Men, Thanh Nưa, tp. Điện Biên Phủ, Điện Biên, Việt Nam
Nguyễn Hữu Thọ, Thanh Trường, Điện Biên Phủ, Điện Biên, Việt Nam
Hồ Pa Khoang, Mường Phăng, h. Điện Biên, Điện Biên, Việt Nam
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.