Trâu luộc mẻ Cần thơ

Món trâu luộc mẻ Cần Thơ được chế biến đơn giản nhưng nếu không khéo léo thì không thể nào ngon được. Thịt trâu làm món này phải thật tươi, được cắt ngang thớ, ướp sả, tỏi, ớt, hành tây và gia vị để thấm. Nước lẩu nấu với mẻ chua đã được lọc xác, nêm nếm vừa ăn.

Khi ăn, chỉ cần nhúng thịt trâu và đồ lòng đã ướp gia vị vào nước lẩu đang sôi, chờ cho thịt chín tới. Nước chấm là cơm mẻ tán nhuyễn thêm tí muối, vẫn kèm chút sả, ớt nhưng nhờ pha chế khéo léo mà thành một món vừa nồng, vừa chua, mặn, ngọt, và cay tới hốc mũi, vừa ăn vừa hít hà nhưng chẳng có ai bỏ đũa.

Các địa điểm ăn món Trâu luộc mẻ Cần thơ

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Cần Thơ

- Hướng dẫn du lịch Cần Thơ.
- Đặc sản Cần Thơ.
- Địa điểm du lịch Cần Thơ.
- Bản đồ du lịch Cần Thơ.