Cá chua Kontum

Nếu có dịp ghé thăm Kon Tum một lần, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc sản cá chua của đồng bào dân tộc Jẻ Triêng, món đậm đà hương vị của núi rừng.

Cách làm món cá chua thật dễ dàng nhưng cũng đòi hỏi sự chính xác. Cá để chế biến món cá chua là loại cá niệng, một loại cá giống cá Trôi nhưng mình dẹt và nhỏ hơn sống ở vùng sông suối Tây Nguyên.

Cá chua để càng lâu ăn càng ngon vì miếng cá sắt lại nhờ các gia vị đã thấm sâu vào thịt cá làm cho người ăn thấy vị mặn của muối, vị cay của ớt rừng, vị ngọt đầm của lá bép, vị thơm của thính ngô và vị chua do hỗn hợp này đã được lên men…

Các địa điểm ăn món Cá chua Kontum

Từ trung tâm huyện Đăk Glei, đi thêm khoảng 40 km nữa bạn sẽ đến xã Đăk Choong, ở đây, thịt chuột nướng là món đặc sản. Người dưới xuôi, có nhiều kiểu chế biến thịt chuột: Xào xúc bánh tráng, chuột quay lu, làm chả băm,…nhưng người Jẻ - Triêng ở đây chủ yếu có 2 món là: Thịt chuột nướng và Chuột khô gác bếp.
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Kontum

- Hướng dẫn du lịch Kontum.
- Đặc sản Kontum.
- Địa điểm du lịch Kontum.
- Bản đồ du lịch Kontum.