Cá nướng người Thái Lai Châu

5 / 5     1 đánh giá
Cá nướng người Thái Lai Châu
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Để làm được món cá suối nướng ngon thơm, người ta phải chọn loại cá suối tươi, béo nếu là cá chép thì càng tốt. Cá được cạo sạch vảy, không mổ đường bụng mà phải mổ sống lưng để khi nướng, úp cá lên sẽ mềm, dễ gắp. Sau khi lấy mật thì rửa sạch rồi ướp, nhồi gia vị. Cá suối thường chỉ ăn rêu, lá cây và các động vật giáp xác. Nên chúng rất sạch, cá mổ ra hầu như không có mùi tanh. Gia vị để ướp cá gồm mắc khén, rau thơm rừng, hạt sen, lá húng, củ sả, ớt, xúp, mì chính… Sau khi làm sạch vẩy, cá được mổ từ lưng để vứt bỏ mật và ruột. Mổ kiểu này khó hơn, không cẩn thận sẽ bị đứt tay nhưng khi gập cá lại để nướng, cá sẽ dai hơn và không bị vỡ, tạo thành hình đẹp.

Thưởng thức miếng cá nướng vàng rộm, thơm lừng với cơm nếp xôi dẻo ta mới thấy hết cái vị ngọt béo của cá, vị cay của quả ớt đầu sàn nhà mẹ, qủa Mắc khén ven bản, màu xanh của hành, của rau thơm lẫn màu đỏ của ớt, màu vàng của cá nướng – tất cả màu sắc của bức tranh thiên nhiên ấy đã đi vào bữa ăn cụ thể của đồng bào Thái giản dị mà ngẫu nhiên.

Các địa điểm ăn món Cá nướng người Thái Lai Châu

1 2321 /Content/images/foods/ca-nuong-nguoi-thai-lai-chau.jpg Cá nướng người Thái Lai Châu Để làm được món cá suối nướng ngon thơm, người ta phải chọn loại cá suối tươi, béo nếu là cá chép thì càng tốt. Cá được cạo sạch vảy, không mổ đường bụng mà phải mổ sống lưng để khi nướng, úp cá lên sẽ mềm, dễ gắp. Sau khi lấy mật thì rửa sạch rồi ướp, nhồi gia vị. Cá suối thường chỉ ăn rêu, lá cây và các động vật giáp xác. Nên chúng rất sạch, cá mổ ra hầu như không có mùi tanh. Gia vị để ướp cá gồm mắc khén, rau thơm rừng, hạt sen, lá húng, củ sả, ớt, xúp, mì chính… Sau khi làm sạch vẩy, cá được mổ từ lưng để vứt bỏ mật và ruột. Mổ kiểu này khó hơn, không cẩn thận sẽ bị đứt tay nhưng khi gập cá lại để nướng, cá sẽ dai hơn và không bị vỡ, tạo thành hình đẹp.

Thưởng thức miếng cá nướng vàng rộm, thơm lừng với cơm nếp xôi dẻo ta mới thấy hết cái vị ngọt béo của cá, vị cay của quả ớt đầu sàn nhà mẹ, qủa Mắc khén ven bản, màu xanh của hành, của rau thơm lẫn màu đỏ của ớt, màu vàng của cá nướng – tất cả màu sắc của bức tranh thiên nhiên ấy đã đi vào bữa ăn cụ thể của đồng bào Thái giản dị mà ngẫu nhiên.
0 1
Cá nướng người Thái Lai Châu

Những địa điểm du lịch tại Lai Châu

Bản Hon, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam
Nà Tăm, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam
Huyện Sìn Hồ, Lai Châu, Việt Nam
Mường So, Phong Thổ, Lai Châu, Việt Nam
ĐT127, Lê Lợi, Lai Châu, Việt Nam
Than Uyên, h. Than Uyên, Lai Châu, Việt Nam
Cửa khẩu Ma Lù Thàng, Ma Ly Pho, Phong Thổ, Lai Châu, Việt Nam
Đèo Ô Quy Hồ, Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam
Lê Lợi, Thị Xã Mường Lay, Lai Châu, Việt Nam
QL4D, Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam
Huyện Sìn Hồ, Lai Châu, Việt Nam
Mù Cả, Mường Tè, Lai Châu, Việt Nam
Nhà máy thủy điện Lai Châu, Mường Tè, Lai Châu, Việt Nam
Bế Văn Đàn, Quyết Thắng, tp. Lai Châu, Lai Châu, Việt Nam
Bát Xát, Lào Cai, Việt Nam
tt. Tam Đường, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam