Măng nộm hoa ban Lai Châu

5 / 5     1 đánh giá
Măng nộm hoa ban Lai Châu
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Nếu ai đã có dịp ghé qua các bản làng người Thái ở Lai Châu sẽ không chỉ biết đến một truyền thuyết đầy cảm động về Hoa Ban – Măng Đắng mà còn được thưởng thức một món ăn có chứa đủ vị: đắng, chua, cay, mặn, ngọt, bùi của món Măng nộm hoa ban.

Măng có rất nhiều loại, loại nào cũng dùng làm nộm được nhưng ngon nhất thì có măng nứa và măng đắng. Măng đắng cần sắt nhỏ ngâm nước muối 30 phút sau đó luộc 2 lần rồi vớt ra để ráo, còn nếu là măng nứa đem luộc rồi tước nhỏ. Hoa ban cần chọn những bông tươi, ngắt lấy những cánh hoa dày để dùng. Tiếp theo cần chọn được một con cá suối tươi ngon, mình dày, đem nướng trên than củi, gỡ lấy thịt. Sau đó pha hỗn hợp nước trộn chanh, tỏi, ớt, rau húng và rau mùi đã thái nhỏ. Cuối cùng trộn nhẹ nhàng đều tay măng, hoa ban, cá và nước trộn. Tất cả hoà quyện tạo nên một hương vị đặc trưng của núi rừng, gắp từng miếng nộm du khách cảm nhận được vị đậm đà, thơm nồng của cá nướng, vị bùi bùi, ngầy ngậy của hoa ban, và vị đăng đắng của măng tươi.

Các địa điểm ăn món Măng nộm hoa ban Lai Châu

1 2317 /Content/images/foods/mang-nom-hoa-ban-lai-chau.jpg Măng nộm hoa ban Lai Châu Nếu ai đã có dịp ghé qua các bản làng người Thái ở Lai Châu sẽ không chỉ biết đến một truyền thuyết đầy cảm động về Hoa Ban – Măng Đắng mà còn được thưởng thức một món ăn có chứa đủ vị: đắng, chua, cay, mặn, ngọt, bùi của món Măng nộm hoa ban.

Măng có rất nhiều loại, loại nào cũng dùng làm nộm được nhưng ngon nhất thì có măng nứa và măng đắng. Măng đắng cần sắt nhỏ ngâm nước muối 30 phút sau đó luộc 2 lần rồi vớt ra để ráo, còn nếu là măng nứa đem luộc rồi tước nhỏ. Hoa ban cần chọn những bông tươi, ngắt lấy những cánh hoa dày để dùng. Tiếp theo cần chọn được một con cá suối tươi ngon, mình dày, đem nướng trên than củi, gỡ lấy thịt. Sau đó pha hỗn hợp nước trộn chanh, tỏi, ớt, rau húng và rau mùi đã thái nhỏ. Cuối cùng trộn nhẹ nhàng đều tay măng, hoa ban, cá và nước trộn. Tất cả hoà quyện tạo nên một hương vị đặc trưng của núi rừng, gắp từng miếng nộm du khách cảm nhận được vị đậm đà, thơm nồng của cá nướng, vị bùi bùi, ngầy ngậy của hoa ban, và vị đăng đắng của măng tươi.
0 1
Măng nộm hoa ban Lai Châu

Những địa điểm du lịch tại Lai Châu

Bản Hon, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam
Nà Tăm, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam
Huyện Sìn Hồ, Lai Châu, Việt Nam
Mường So, Phong Thổ, Lai Châu, Việt Nam
ĐT127, Lê Lợi, Lai Châu, Việt Nam
Than Uyên, h. Than Uyên, Lai Châu, Việt Nam
Cửa khẩu Ma Lù Thàng, Ma Ly Pho, Phong Thổ, Lai Châu, Việt Nam
Đèo Ô Quy Hồ, Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam
Lê Lợi, Thị Xã Mường Lay, Lai Châu, Việt Nam
QL4D, Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam
Huyện Sìn Hồ, Lai Châu, Việt Nam
Mù Cả, Mường Tè, Lai Châu, Việt Nam
Nhà máy thủy điện Lai Châu, Mường Tè, Lai Châu, Việt Nam
Bế Văn Đàn, Quyết Thắng, tp. Lai Châu, Lai Châu, Việt Nam
Bát Xát, Lào Cai, Việt Nam
tt. Tam Đường, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam