Rượu ngô Sùng Phài Lai Châu

5 / 5     1 đánh giá
Rượu ngô Sùng Phài Lai Châu
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Rượu Mông kê (Rượu Sùng Phài) một đặc sản độc đáo, đậm đà bản sắc của đồng bào dân tộc người Mông Thuộc tỉnh Lai Châu. Rượu Mông KÊ sản phẩn truyền thống chất lượng hảo hạng bởi:
– 100% hạt ngô nếp được tuyển chọn và lên men bằng lá và hạt kê thuốc (thực tế một loại hạt thuốc bắc nhìn giống hạt kê chuyên dùng để chữa trị xương khớp và đường tiêu hóa)
– Nguồn nước Sùng Phài, Lai Châu và phương thức bí truyền ngàn năm của đồng bào dân tộc người Mông tạo lên hương vị thơm ngon, êm dịu đặc trưng vô cùng khó quên của rượu Mông kê.
– Quy trình sản xuất từ khâu chọn giống ngô, nguồn nước, quá trình ủ lên men và trưng cất đều đảm bảo tuân thủ chặt chẽ theo nguyên tắc truyền thống bí truyền.
– Sau khi được chưng cất, rượu được khử, lọc loại bỏ andehit, độc tố và các loại tạp chất trên dây truyền hiện đại sau đó hạ thổ từ 2 năm trở lên.
– Vì vậy uống rượu Mông kê có tác dụng kích thích tiêu hóa ăn ngon miệng, bồi bỏ xương khớp và lưu thông khí huyết.
– Uống rượu Mông Kê không gây phản ứng đau đầu,không gây mệt mỏi sau khi uống, đặc biệt phù hợp với các bưa ăn, tiệc liên hoan có nhiều thức ăn chứa nhiều đạm và chất béo như các đồ hải sản, thịt chó, đồ lẩu, đồ nướng…

Các địa điểm ăn món Rượu ngô Sùng Phài Lai Châu

1 2320 /Content/images/foods/ruou-ngo-sung-chai-lai-chau.jpg Rượu ngô Sùng Phài Lai Châu Rượu Mông kê (Rượu Sùng Phài) một đặc sản độc đáo, đậm đà bản sắc của đồng bào dân tộc người Mông Thuộc tỉnh Lai Châu. Rượu Mông KÊ sản phẩn truyền thống chất lượng hảo hạng bởi:
– 100% hạt ngô nếp được tuyển chọn và lên men bằng lá và hạt kê thuốc (thực tế một loại hạt thuốc bắc nhìn giống hạt kê chuyên dùng để chữa trị xương khớp và đường tiêu hóa)
– Nguồn nước Sùng Phài, Lai Châu và phương thức bí truyền ngàn năm của đồng bào dân tộc người Mông tạo lên hương vị thơm ngon, êm dịu đặc trưng vô cùng khó quên của rượu Mông kê.
– Quy trình sản xuất từ khâu chọn giống ngô, nguồn nước, quá trình ủ lên men và trưng cất đều đảm bảo tuân thủ chặt chẽ theo nguyên tắc truyền thống bí truyền.
– Sau khi được chưng cất, rượu được khử, lọc loại bỏ andehit, độc tố và các loại tạp chất trên dây truyền hiện đại sau đó hạ thổ từ 2 năm trở lên.
– Vì vậy uống rượu Mông kê có tác dụng kích thích tiêu hóa ăn ngon miệng, bồi bỏ xương khớp và lưu thông khí huyết.
– Uống rượu Mông Kê không gây phản ứng đau đầu,không gây mệt mỏi sau khi uống, đặc biệt phù hợp với các bưa ăn, tiệc liên hoan có nhiều thức ăn chứa nhiều đạm và chất béo như các đồ hải sản, thịt chó, đồ lẩu, đồ nướng…
0 1
Rượu ngô Sùng Phài Lai Châu

Những địa điểm du lịch tại Lai Châu

Bản Hon, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam
Nà Tăm, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam
Huyện Sìn Hồ, Lai Châu, Việt Nam
Mường So, Phong Thổ, Lai Châu, Việt Nam
ĐT127, Lê Lợi, Lai Châu, Việt Nam
Than Uyên, h. Than Uyên, Lai Châu, Việt Nam
Cửa khẩu Ma Lù Thàng, Ma Ly Pho, Phong Thổ, Lai Châu, Việt Nam
Đèo Ô Quy Hồ, Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam
Lê Lợi, Thị Xã Mường Lay, Lai Châu, Việt Nam
QL4D, Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam
Huyện Sìn Hồ, Lai Châu, Việt Nam
Mù Cả, Mường Tè, Lai Châu, Việt Nam
Nhà máy thủy điện Lai Châu, Mường Tè, Lai Châu, Việt Nam
Bế Văn Đàn, Quyết Thắng, tp. Lai Châu, Lai Châu, Việt Nam
Bát Xát, Lào Cai, Việt Nam
tt. Tam Đường, Tam Đường, Lai Châu, Việt Nam