Đặc sản Cần Thơ, ăn gì ở Cần Thơ

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ
Hội tụ không chỉ các nguyên liệu truyền thống như nếp cẩm, đậu xanh, nước cốt dừa, thịt mỡ, bánh tét Lá Cẩm Cần Thơ còn được nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng bổ sung thêm một số thành phần hết sức bắt vị như mỡ hành, lòng đỏ hột vịt muối thịt heo.

Bánh muốn cho ngon phải lựa nếp rặt mới gói thành đòn bánh dẻo. Lá cẩm phải thật tươi vì lá úa sẽ làm cho nước cẩm xuống màu, không còn bắt mắt nữa. Thịt chọn làm nhân bánh phải là thịt tươi, ướp cho tẩm thấm... Nếu nếp không rặt, thịt không tươi sẽ làm cho khẩu vị bánh mất ngon. Khi cắt từng khoanh bánh bày ra dĩa, bạn sẽ chiêm ngưỡng một "bảng màu” cực kỳ hấp dẫn :xanh, đỏ, tím, vàng, nâu.

Các địa điểm ăn món Bánh tét lá cẩm Cần Thơ

- Gọi số 0932.911.957 (Mr Khiêm), 0932.911.956 (Ms Thảo) Đối với khách hàng Tp Cần Thơ và Tp Hồ Chí Minh giao hàng miễn phí cho khách hàng mua trên 2 đòn.
1 73 /Content/images/foods/banh-tet-la-cam-can-tho.jpg Bánh tét lá cẩm Cần Thơ Hội tụ không chỉ các nguyên liệu truyền thống như nếp cẩm, đậu xanh, nước cốt dừa, thịt mỡ, bánh tét Lá Cẩm Cần Thơ còn được nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng bổ sung thêm một số thành phần hết sức bắt vị như mỡ hành, lòng đỏ hột vịt muối thịt heo.

Bánh muốn cho ngon phải lựa nếp rặt mới gói thành đòn bánh dẻo. Lá cẩm phải thật tươi vì lá úa sẽ làm cho nước cẩm xuống màu, không còn bắt mắt nữa. Thịt chọn làm nhân bánh phải là thịt tươi, ướp cho tẩm thấm... Nếu nếp không rặt, thịt không tươi sẽ làm cho khẩu vị bánh mất ngon. Khi cắt từng khoanh bánh bày ra dĩa, bạn sẽ chiêm ngưỡng một "bảng màu” cực kỳ hấp dẫn :xanh, đỏ, tím, vàng, nâu.
- Gọi số 0932.911.957 (Mr Khiêm), 0932.911.956 (Ms Thảo) Đối với khách hàng Tp Cần Thơ và Tp Hồ Chí Minh giao hàng miễn phí cho khách hàng mua trên 2 đòn.
Nem nướng Cái Răng Cần Thơ
Nem nướng Cái Răng là món được bà con, du khách ưa chuộng nhất khi du lịch tại Cần Thơ. Tính hấp dẫn của món ăn này xuất phát từ sự tỉ mỉ, công phu trong từng giai đoạn tạo ra nó. Hơn thế nữa, giá cả nem nướng rất phải chăng nên thu hút được nhiều thực khách đến thưởng thức.

Nem được làm từ thịt heo, để được “tuyển chọn” phải là loại vừa mới, thịt như hãy còn bốc hơi nóng và đem bỏ gân, thấm cho sạch máu. Tiếp đến người ta xắt thành lát mỏng rồi đem ướp với tỏi nướng vàng, tỏi tươi băm nhỏ, nước mắm ngon cô đặc, muối, bột nêm... Khi gia vị đã thấm đều thì thêm chút đường và tiêu xay rồi cho tất cả vào cối quết.

Khi thịt quết đã dẻo, chuyển sang mầu trắng thì viên tròn vừa ăn rồi xiên vào que. Từng cục nem tròn tròn, ú ú, người ta đem xâu qua thanh tre đã được chuốt nhỏ rồi nướng lên ngọn lửa than hồng cháy dịu, đến khi thịt chín vàng đều thì thoa thêm ít mỡ hành phi thơm. Có lẽ không một ai có thể chối từ được sự cuốn hút của những viên thịt tròn tròn đỏ au, láng bóng, mướt mờ như mỡ, vàng ươm thơm nức trên lửa than hồng do sự khéo léo của người nướng mà thành.

Các địa điểm ăn món Nem nướng Cái Răng Cần Thơ

2 74 /Content/images/foods/nem-nuong-cai-rang-can-tho.jpg Nem nướng Cái Răng Cần Thơ Nem nướng Cái Răng là món được bà con, du khách ưa chuộng nhất khi du lịch tại Cần Thơ. Tính hấp dẫn của món ăn này xuất phát từ sự tỉ mỉ, công phu trong từng giai đoạn tạo ra nó. Hơn thế nữa, giá cả nem nướng rất phải chăng nên thu hút được nhiều thực khách đến thưởng thức.

Nem được làm từ thịt heo, để được “tuyển chọn” phải là loại vừa mới, thịt như hãy còn bốc hơi nóng và đem bỏ gân, thấm cho sạch máu. Tiếp đến người ta xắt thành lát mỏng rồi đem ướp với tỏi nướng vàng, tỏi tươi băm nhỏ, nước mắm ngon cô đặc, muối, bột nêm... Khi gia vị đã thấm đều thì thêm chút đường và tiêu xay rồi cho tất cả vào cối quết.

Khi thịt quết đã dẻo, chuyển sang mầu trắng thì viên tròn vừa ăn rồi xiên vào que. Từng cục nem tròn tròn, ú ú, người ta đem xâu qua thanh tre đã được chuốt nhỏ rồi nướng lên ngọn lửa than hồng cháy dịu, đến khi thịt chín vàng đều thì thoa thêm ít mỡ hành phi thơm. Có lẽ không một ai có thể chối từ được sự cuốn hút của những viên thịt tròn tròn đỏ au, láng bóng, mướt mờ như mỡ, vàng ươm thơm nức trên lửa than hồng do sự khéo léo của người nướng mà thành.
Chuối nếp nướng Cần Thơ
Chuối nướng đúng kiểu Cần Thơ phải là trái chuối không thon dài, không mập mạp mà nhỏ nhỏ, xinh xinh. Chuối nếp nướng ngon đúng điệu phải là những trái có lớp màu nâu giòn bao phủ bên ngoài, màu trắng mềm mại của lớp nếp ở trong, màu vàng vừa chín tới của trái chuối không bị nhão. Trong những ngày mưa, bạn cầm trái chuối nướng gói trong mảnh lá chuối tươi ở một gánh hàng rong ven đường, vừa xuýt xoa thổi vừa nhai nhuồm nhoàm sẽ là một trải nghiệm khó quên trong đời.

Các địa điểm ăn món Chuối nếp nướng Cần Thơ

- Chuối nếp nướng ở góc ngã tư đường Xô Viết Nghệ Tĩnh với Trương Định, ngay góc trường Trung cấp du lịch.
- Các nẻo đường Cần Thơ.
3 75 /Content/images/foods/chuoi-nep-nuong-can-tho.jpg Chuối nếp nướng Cần Thơ Chuối nướng đúng kiểu Cần Thơ phải là trái chuối không thon dài, không mập mạp mà nhỏ nhỏ, xinh xinh. Chuối nếp nướng ngon đúng điệu phải là những trái có lớp màu nâu giòn bao phủ bên ngoài, màu trắng mềm mại của lớp nếp ở trong, màu vàng vừa chín tới của trái chuối không bị nhão. Trong những ngày mưa, bạn cầm trái chuối nướng gói trong mảnh lá chuối tươi ở một gánh hàng rong ven đường, vừa xuýt xoa thổi vừa nhai nhuồm nhoàm sẽ là một trải nghiệm khó quên trong đời. - Chuối nếp nướng ở góc ngã tư đường Xô Viết Nghệ Tĩnh với Trương Định, ngay góc trường Trung cấp du lịch.
- Các nẻo đường Cần Thơ.
Ốc nướng tiêu xanh Cần Thơ
Ốc được luộc sơ cho rồi bỏ lên lửa than nướng, vừa nướng vừa bỏ nước mắm đã làm sẵn gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt… khi thấy nước bên trong con ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào đĩa lót rau răm thơm phức. Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc cũng rất tuyệt. Hoặc ốc được nướng tươi sống trong lúc nướng cho nước mắm, lại có vị chua cay gia vị vào, nướng cho đến khi hơi khét vỏ thì mùi thơm của nó càng hấp dẫn hơn, khi ăn rất giòn.

Các địa điểm ăn món Ốc nướng tiêu xanh Cần Thơ

4 76 /Content/images/foods/oc-nuong-tieu-xanh-can-tho.jpg Ốc nướng tiêu xanh Cần Thơ Ốc được luộc sơ cho rồi bỏ lên lửa than nướng, vừa nướng vừa bỏ nước mắm đã làm sẵn gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt… khi thấy nước bên trong con ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào đĩa lót rau răm thơm phức. Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc cũng rất tuyệt. Hoặc ốc được nướng tươi sống trong lúc nướng cho nước mắm, lại có vị chua cay gia vị vào, nướng cho đến khi hơi khét vỏ thì mùi thơm của nó càng hấp dẫn hơn, khi ăn rất giòn.
Bánh cống Cần Thơ
Bánh Cống Cần Thơ là món ăn chơi nhưng ngon đậm đà, hấp dẫn từ hương vị đến cách chế biến, bày biện đã khiến nhiều thực khách phải thích thú. Bánh cống làm từ bột gạo pha loãng vừa phải để làm chất nền đổ vào khuôn đúc, nhân bánh cống gồm đậu xanh trộn với thịt băm nhuyễn nêm gia vị vừa ăn. Mỗi nơi có cách cho gia vị khác nhau nhưng nêm cho vừa phải thì bánh mới ngon.

Các địa điểm ăn món Bánh cống Cần Thơ

5 77 /Content/images/foods/banh-cong-can-tho.jpg Bánh cống Cần Thơ Bánh Cống Cần Thơ là món ăn chơi nhưng ngon đậm đà, hấp dẫn từ hương vị đến cách chế biến, bày biện đã khiến nhiều thực khách phải thích thú. Bánh cống làm từ bột gạo pha loãng vừa phải để làm chất nền đổ vào khuôn đúc, nhân bánh cống gồm đậu xanh trộn với thịt băm nhuyễn nêm gia vị vừa ăn. Mỗi nơi có cách cho gia vị khác nhau nhưng nêm cho vừa phải thì bánh mới ngon.
Bánh tầm bì Cần Thơ
Bánh tầm bì ở Cần Thơ có một hương vị vô cùng đặc biệt: bánh luôn nóng hổi do được hấp trong một cái xững trên bếp than. Khi được tận mắt nhìn những sợi bì óng ánh tươm mỡ, thơm ngon bạn sẽ thấy phần nào dao động.

Món bánh này được tạo ra bởi hai nguyên liệu chính là bánh tầm và bì. Nếu như bánh tầm làm từ bột được pha chế có liều lượng, ép bằng khuôn rồi hấp; thì bì lại là thịt, da heo luộc mềm, lạng mỏng; sau đó đem thái thành sợi rồi trộn cùng với thính gạo, tỏi tươi băm nhuyễn, tỏi phi vàng, đường muối…

Khi thưởng thức, người ta thường bày bánh tầm bì ra đĩa với chút dưa leo, rau thơm, nước cốt dừa béo ngậy, bên trên có thêm muỗng mỡ hành và được ăn cùng với nước mắm ớt cay ngọt. Vị mềm của bánh hòa chung nước dừa, bì giòn giòn, thịt ngọt ngọt và vị thính thơm nhẹ của các loại rau đã tạo thành món ăn tuyệt vời. Đặc biệt, bánh tầm bì ăn ít thấy ngán bởi các nguyên liệu đều không quá nhiều chất.

Các địa điểm ăn món Bánh tầm bì Cần Thơ

6 78 /Content/images/foods/banh-tam-bi-can-tho.jpg Bánh tầm bì Cần Thơ Bánh tầm bì ở Cần Thơ có một hương vị vô cùng đặc biệt: bánh luôn nóng hổi do được hấp trong một cái xững trên bếp than. Khi được tận mắt nhìn những sợi bì óng ánh tươm mỡ, thơm ngon bạn sẽ thấy phần nào dao động.

Món bánh này được tạo ra bởi hai nguyên liệu chính là bánh tầm và bì. Nếu như bánh tầm làm từ bột được pha chế có liều lượng, ép bằng khuôn rồi hấp; thì bì lại là thịt, da heo luộc mềm, lạng mỏng; sau đó đem thái thành sợi rồi trộn cùng với thính gạo, tỏi tươi băm nhuyễn, tỏi phi vàng, đường muối…

Khi thưởng thức, người ta thường bày bánh tầm bì ra đĩa với chút dưa leo, rau thơm, nước cốt dừa béo ngậy, bên trên có thêm muỗng mỡ hành và được ăn cùng với nước mắm ớt cay ngọt. Vị mềm của bánh hòa chung nước dừa, bì giòn giòn, thịt ngọt ngọt và vị thính thơm nhẹ của các loại rau đã tạo thành món ăn tuyệt vời. Đặc biệt, bánh tầm bì ăn ít thấy ngán bởi các nguyên liệu đều không quá nhiều chất.
Bánh hỏi – heo quay Phong Điền Cần Thơ
Đến vùng đất Cần Thơ, nếu như bạn có dịp ghé thăm Phong Điền với những vườn trái cây trĩu quả, hay tham gia hoạt động dã ngoại một ngày tập làm nông dân cùng nhiều họat động như hái rau vườn, bơi thuyền và giăng lưới bắt cá… thì thật là tuyệt vời. Thêm nữa, chỉ cần bạn đừng quên ghé nhà vườn Minh Cảnh để thưởng thức món bánh hỏi – heo quay ngon tuyệt do chính nhà vườn làm ra.

Bánh hỏi là món ăn dân dã được làm từ bột gạo, thường được ăn kèm với thịt heo quay, rau thơm và nước mắm chấm hoặc nước tương chua cay. Nếu như người miền Nam thích ăn bánh hỏi có tẩm mỡ hành thì người dân miền Trung lại thích ăn bánh hỏi thoa dầu lạc hoặc dầu dừa, trộn với lá hẹ xắt nhỏ. Và dù có là loại bánh nào đi chăng nữa thì cũng chứa đựng những hương vị riêng, không hề bị trộn lẫn.

Các địa điểm ăn món Bánh hỏi – heo quay Phong Điền Cần Thơ

7 79 /Content/images/foods/banh-hoi-heo-quay-phong-dien-can-tho.jpg Bánh hỏi – heo quay Phong Điền Cần Thơ Đến vùng đất Cần Thơ, nếu như bạn có dịp ghé thăm Phong Điền với những vườn trái cây trĩu quả, hay tham gia hoạt động dã ngoại một ngày tập làm nông dân cùng nhiều họat động như hái rau vườn, bơi thuyền và giăng lưới bắt cá… thì thật là tuyệt vời. Thêm nữa, chỉ cần bạn đừng quên ghé nhà vườn Minh Cảnh để thưởng thức món bánh hỏi – heo quay ngon tuyệt do chính nhà vườn làm ra.

Bánh hỏi là món ăn dân dã được làm từ bột gạo, thường được ăn kèm với thịt heo quay, rau thơm và nước mắm chấm hoặc nước tương chua cay. Nếu như người miền Nam thích ăn bánh hỏi có tẩm mỡ hành thì người dân miền Trung lại thích ăn bánh hỏi thoa dầu lạc hoặc dầu dừa, trộn với lá hẹ xắt nhỏ. Và dù có là loại bánh nào đi chăng nữa thì cũng chứa đựng những hương vị riêng, không hề bị trộn lẫn.
Bánh xèo Cần Thơ
Ở miền Tây, người ta không gọi là “làm” bánh xèo mà là “đổ” bánh xèo. Khi đổ, người ta múc một chén bột đổ vào một chảo gang nóng bừng, nghe “xèo” một tiếng, cái tên bánh “xèo” cũng có lẽ khởi nguồn từ âm thanh vui tai ấy.

Cái hồn để làm nên mùi vị bánh xèo đặc trưng, không lẫn vào đâu được là ở phần nước chấm. Nước chấm phải được pha chế đúng kỹ thuật mới làm tôn hương vị của món ăn nóng sốt này. Bánh xèo ăn kèm với nhiều loại rau như: cải xanh, xà lách, cùng các loại rau thơm. Cũng như bánh cống, ăn bánh xèo đúng điệu phải dùng tay chứ không dùng đũa.

Các địa điểm ăn món Bánh xèo Cần Thơ

8 80 /Content/images/foods/banh-xeo-can-tho.jpg Bánh xèo Cần Thơ Ở miền Tây, người ta không gọi là “làm” bánh xèo mà là “đổ” bánh xèo. Khi đổ, người ta múc một chén bột đổ vào một chảo gang nóng bừng, nghe “xèo” một tiếng, cái tên bánh “xèo” cũng có lẽ khởi nguồn từ âm thanh vui tai ấy.

Cái hồn để làm nên mùi vị bánh xèo đặc trưng, không lẫn vào đâu được là ở phần nước chấm. Nước chấm phải được pha chế đúng kỹ thuật mới làm tôn hương vị của món ăn nóng sốt này. Bánh xèo ăn kèm với nhiều loại rau như: cải xanh, xà lách, cùng các loại rau thơm. Cũng như bánh cống, ăn bánh xèo đúng điệu phải dùng tay chứ không dùng đũa.
Lẩu bần Phù Sa Cần Thơ
Nồi lẩu ngon, phải dùng bần chín bởi bần sống sẽ làm cho nồi lẩu có vị chát. Cũng có thể biến tấu các loại thực phẩm chính để nấu lẩu bần. Tùy theo mùa, đó có thể là các loại cá da trơn như cá tra, cá ba sa, cá ngát hoặc cá điêu hồng... sang hơn khách có thể thưởng thức món lẩu bần nấu ba ba, cua đinh.

Sự hấp dẫn của lẩu bần không chỉ nằm ở cái tên “trái bần” đồng quê dân dã mà chính là hương vị rất đặc trưng của món ăn. Vị chua của lẩu bần rất thanh và dịu. Tinh tế một chút khi thưởng thức lẩu bần, người ăn còn cảm nhận ra mùi thơm dịu nhẹ của hương bần, gợi thương, gợi nhớ về “hương đồng gió nội”. Vào mùa nước nổi, rau ăn kèm với lẩu bần ngoài bông so đũa, bắp chuối hột, cọng bông súng và một số loại rau canh chua thông thường khác, khách còn được thưởng thức bông điên điển - một loại bông dân dã nên rất “hợp tình hợp cảnh”.

Các địa điểm ăn món Lẩu bần Phù Sa Cần Thơ

9 81 /Content/images/foods/lau-ban-phu-sa-can-tho.jpg Lẩu bần Phù Sa Cần Thơ Nồi lẩu ngon, phải dùng bần chín bởi bần sống sẽ làm cho nồi lẩu có vị chát. Cũng có thể biến tấu các loại thực phẩm chính để nấu lẩu bần. Tùy theo mùa, đó có thể là các loại cá da trơn như cá tra, cá ba sa, cá ngát hoặc cá điêu hồng... sang hơn khách có thể thưởng thức món lẩu bần nấu ba ba, cua đinh.

Sự hấp dẫn của lẩu bần không chỉ nằm ở cái tên “trái bần” đồng quê dân dã mà chính là hương vị rất đặc trưng của món ăn. Vị chua của lẩu bần rất thanh và dịu. Tinh tế một chút khi thưởng thức lẩu bần, người ăn còn cảm nhận ra mùi thơm dịu nhẹ của hương bần, gợi thương, gợi nhớ về “hương đồng gió nội”. Vào mùa nước nổi, rau ăn kèm với lẩu bần ngoài bông so đũa, bắp chuối hột, cọng bông súng và một số loại rau canh chua thông thường khác, khách còn được thưởng thức bông điên điển - một loại bông dân dã nên rất “hợp tình hợp cảnh”.
Chuột Đồng quay lu Cần Thơ
Miền Tây Nam Bộ với những cánh đồng lúa rộng lớn, bạc ngàn, thích hợp cho sự sinh sôi, nảy nở của các loài như: rắn, ếch, bò cạp , rắn mối, dơi, chim chóc,… trong đó phải kể đến là chuột đồng với các món ngon được chế biến như: chuột đồng quay lu, đốt rơm hum khói, Chuột nướng, chuột hấp cơm,chuột nướng mỡ chài, chuột khìa nước dừa, chuột xáo lá cách, chuột nướng chao,…,ôi chao nhiều món đến thế sao???. Mới nghe qua, hầu như mọi người đều cảm thấy e ngại và sợ sệch , song khi đã thưởng thức món ăn chế biến từ chuột đồng không ít người lại tấm tắc khen "tuyệt cú mèo", và nếu không ai nói đó là món chuột đồng thì ai cũng nghĩ là thịt nai rừng như người miền Tây gọi là “nai đồng quê” vừa ngon vừa lạ miệng, đây là một trong những món đặc sản Miền Tây Nam Bộ.

Nguồn thức ăn chính của chuột là lúa, gạo cùng hoa màu theo các mùa, chọn những chú chuột béo múp, trước khi vặt lông nên nhúng chuột vào nước sôi để khi vặt lông dễ dàng hơn mà không bị rách da. Sau đó tiến hành làm sạch chuột, cắt móng và để ráo chuột, ướp cùng gia vị như xả, đường, bột ngọt… để ngấm khoảng 10 – 15 phút., rồi đem ra lò quay, Khoảng 20 phút sau thì lấy chuột ra, thoa mỡ lên cho da chuột bóng mướt, vàng ươm. tầm 40 phút nữa thì thịt chín vàng thơm phức, cầm miếng thịt chuột lên nếm, da giòn tan, thịt thơm và mềm. Không còn cảm giác ghê ghê như ban đầu nữa chỉ thấy thịt chuột thật là ngon. Người ăn cảm thấy mê mẩn và nhớ mãi không thôi!

Các địa điểm ăn món Chuột Đồng quay lu Cần Thơ

10 82 /Content/images/foods/chuot-dong-quay-lu-can-tho.jpg Chuột Đồng quay lu Cần Thơ Miền Tây Nam Bộ với những cánh đồng lúa rộng lớn, bạc ngàn, thích hợp cho sự sinh sôi, nảy nở của các loài như: rắn, ếch, bò cạp , rắn mối, dơi, chim chóc,… trong đó phải kể đến là chuột đồng với các món ngon được chế biến như: chuột đồng quay lu, đốt rơm hum khói, Chuột nướng, chuột hấp cơm,chuột nướng mỡ chài, chuột khìa nước dừa, chuột xáo lá cách, chuột nướng chao,…,ôi chao nhiều món đến thế sao???. Mới nghe qua, hầu như mọi người đều cảm thấy e ngại và sợ sệch , song khi đã thưởng thức món ăn chế biến từ chuột đồng không ít người lại tấm tắc khen "tuyệt cú mèo", và nếu không ai nói đó là món chuột đồng thì ai cũng nghĩ là thịt nai rừng như người miền Tây gọi là “nai đồng quê” vừa ngon vừa lạ miệng, đây là một trong những món đặc sản Miền Tây Nam Bộ.

Nguồn thức ăn chính của chuột là lúa, gạo cùng hoa màu theo các mùa, chọn những chú chuột béo múp, trước khi vặt lông nên nhúng chuột vào nước sôi để khi vặt lông dễ dàng hơn mà không bị rách da. Sau đó tiến hành làm sạch chuột, cắt móng và để ráo chuột, ướp cùng gia vị như xả, đường, bột ngọt… để ngấm khoảng 10 – 15 phút., rồi đem ra lò quay, Khoảng 20 phút sau thì lấy chuột ra, thoa mỡ lên cho da chuột bóng mướt, vàng ươm. tầm 40 phút nữa thì thịt chín vàng thơm phức, cầm miếng thịt chuột lên nếm, da giòn tan, thịt thơm và mềm. Không còn cảm giác ghê ghê như ban đầu nữa chỉ thấy thịt chuột thật là ngon. Người ăn cảm thấy mê mẩn và nhớ mãi không thôi!
Đuông dừa Cần Thơ
Đuông Dừa là 1 loại ấu trùng của sâu. Các loại sâu trưởng thành đẻ trứng vào cây dừa, thường là đẻ vào phần củ hủ dừa, khi trứng nở ra thành con đuông, con đuông này sẽ ăn ngày ăn đêm cho thủng cây dừa và làm chết dần cây luôn.

Thông thường người ta thường ăn đuông sống, đổ nước mắm vào chén và bỏ đuông dừa vào cho nó bơi. Sau khi đuông uống no nước mắm thì lấy tay cầm chặc đầu con đuông và đưa phần đuôi vào miệng, cắn bỏ phần đầu bỏ đi.

Lưu ý khi ăn không được ăn phần đầu, nhiều con đuông lớn có càng ở đầu có thể cắn chúng ta.
Ngoài món đuông tắm nước mắm ăn sống , đuông còn có thể làm nhiều món khác nữa như:
- Đuông lăn bột chiên
- Đuông nướng
- Đuông luộc nước dừa
- Đuông hấm

Các địa điểm ăn món Đuông dừa Cần Thơ

11 83 /Content/images/foods/duong-dua-can-tho.jpg Đuông dừa Cần Thơ Đuông Dừa là 1 loại ấu trùng của sâu. Các loại sâu trưởng thành đẻ trứng vào cây dừa, thường là đẻ vào phần củ hủ dừa, khi trứng nở ra thành con đuông, con đuông này sẽ ăn ngày ăn đêm cho thủng cây dừa và làm chết dần cây luôn.

Thông thường người ta thường ăn đuông sống, đổ nước mắm vào chén và bỏ đuông dừa vào cho nó bơi. Sau khi đuông uống no nước mắm thì lấy tay cầm chặc đầu con đuông và đưa phần đuôi vào miệng, cắn bỏ phần đầu bỏ đi.

Lưu ý khi ăn không được ăn phần đầu, nhiều con đuông lớn có càng ở đầu có thể cắn chúng ta.
Ngoài món đuông tắm nước mắm ăn sống , đuông còn có thể làm nhiều món khác nữa như:
- Đuông lăn bột chiên
- Đuông nướng
- Đuông luộc nước dừa
- Đuông hấm
Cá lóc nướng trui Cần Thơ
"Không có gì ngon bằng cơm với cá,
Không có tình nào bằng má với con."

Cá lóc nướng trui (ngon nhất là nướng với rơm), món ăn đã có từ ngày khai phá đất Phương Nam - với hương vị đậm đà mà biết bao du khách khi đến Cần Thơ muốn thưởng thức.

Cá lóc nướng phải đợi đến sau mùa nước nổi, khi những cơn mưa dầm chỉ còn là những cơn gió bấc lao xao về thì cá mới ngon và bắt đầu mập ra. Người sành ăn lựa cá lóc cỡ cườm tay để cá có thể chín đều khi nướng ( Lấy một thanh tre, đâm xuyên thanh tre từ đầu cá đến tận đuôi cá - Cắm thanh tre xuống đất để đầu cá hướng xuống, chất rơm rạ xung quanh, đốt lủa nướng cá đến khi tàn rơm thì cá chín) .

Các địa điểm ăn món Cá lóc nướng trui Cần Thơ

12 84 /Content/images/foods/ca-loc-nuong-trui-can-tho.jpg Cá lóc nướng trui Cần Thơ "Không có gì ngon bằng cơm với cá,
Không có tình nào bằng má với con."

Cá lóc nướng trui (ngon nhất là nướng với rơm), món ăn đã có từ ngày khai phá đất Phương Nam - với hương vị đậm đà mà biết bao du khách khi đến Cần Thơ muốn thưởng thức.

Cá lóc nướng phải đợi đến sau mùa nước nổi, khi những cơn mưa dầm chỉ còn là những cơn gió bấc lao xao về thì cá mới ngon và bắt đầu mập ra. Người sành ăn lựa cá lóc cỡ cườm tay để cá có thể chín đều khi nướng ( Lấy một thanh tre, đâm xuyên thanh tre từ đầu cá đến tận đuôi cá - Cắm thanh tre xuống đất để đầu cá hướng xuống, chất rơm rạ xung quanh, đốt lủa nướng cá đến khi tàn rơm thì cá chín) .
Ba khía rang me Cần Thơ
Trong những đặc sản nổi tiếng ở vùng rừng ngập mặn nhất là vùng Cà Mau, phải kể đến món ba khía rang me . Gắp càng ba khía cùng với rau răm đưa lên miệng nhai chậm rãi, chúng ta sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt, béo, giòn của ba khía hòa lẫn vị cay cay, the the của rau răm lan tỏa khắp mọi giác quan

Các địa điểm ăn món Ba khía rang me Cần Thơ

13 86 /Content/images/foods/ba-khia-rang-me-can-tho.jpg Ba khía rang me Cần Thơ Trong những đặc sản nổi tiếng ở vùng rừng ngập mặn nhất là vùng Cà Mau, phải kể đến món ba khía rang me . Gắp càng ba khía cùng với rau răm đưa lên miệng nhai chậm rãi, chúng ta sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt, béo, giòn của ba khía hòa lẫn vị cay cay, the the của rau răm lan tỏa khắp mọi giác quan
Bún cá Cần Thơ
Bún cá vốn là món ăn nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là ở An Giang, Kiên Giang. Nhưng ở Cần Thơ món bún cá mang nét đặc trưng riêng, vị ngọt thanh mà ai từng thưởng thức một lần sẽ khó quên.

Điểm đặc biệt nữa là bún cá Cần Thơ thường được bày trong thố nhỏ, bún được bày bên trong (sợi bún to, dai được sản xuất thủ công ở làng bún Ô Môn), bên trên là những lát cá phi lê trắng phau, chả cá vàng rượm, hành tây, rau ngò xanh tươi, nước dùng trong vắt, bốc khói nghi ngút, mùi thơm lan tỏa. Ăn kèm với bún cá là rau đắng, rau má, giá đỗ và nước mắm nhỉ nguyên chất. Vị ngọt của nước dùng, thịt cá hòa với vị béo, thơm của chả cá chiên, thêm chút đắng, hơi nhẫn của rau đắng, mùi thơm đặc trưng của rau má đã tạo nên hương vị hài hòa khiến nhiều người phải xuýt xoa khi thưởng thức.

Các địa điểm ăn món Bún cá Cần Thơ

14 87 /Content/images/foods/bun-ca-can-tho.jpg Bún cá Cần Thơ Bún cá vốn là món ăn nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là ở An Giang, Kiên Giang. Nhưng ở Cần Thơ món bún cá mang nét đặc trưng riêng, vị ngọt thanh mà ai từng thưởng thức một lần sẽ khó quên.

Điểm đặc biệt nữa là bún cá Cần Thơ thường được bày trong thố nhỏ, bún được bày bên trong (sợi bún to, dai được sản xuất thủ công ở làng bún Ô Môn), bên trên là những lát cá phi lê trắng phau, chả cá vàng rượm, hành tây, rau ngò xanh tươi, nước dùng trong vắt, bốc khói nghi ngút, mùi thơm lan tỏa. Ăn kèm với bún cá là rau đắng, rau má, giá đỗ và nước mắm nhỉ nguyên chất. Vị ngọt của nước dùng, thịt cá hòa với vị béo, thơm của chả cá chiên, thêm chút đắng, hơi nhẫn của rau đắng, mùi thơm đặc trưng của rau má đã tạo nên hương vị hài hòa khiến nhiều người phải xuýt xoa khi thưởng thức.
Cá kèo nướng ống sậy Cần Thơ
Cá kèo còn gọi là cá bống kèo, sống ở vùng phù sa ngập mặn. Thịt cá rất sạch, đặc biệt túi mật để lại hương vị khó quên.

Sậy để nướng cá kèo nên chọn sậy non, mập và nhiều nước, cắt từng đoạn, có đầu rỗng để đưa cá vào. Cá kèo còn sống rửa sạch rồi ướp gia vị. Khi nhét cá vào sậy, chừa phần đuôi thòi ra. Cho lửa than hồng riu riu. Cách nướng trực tiếp này làm cho cá kèo mềm hơn, ngọt hơn, nhất là nước ống sậy tươm ra thấm vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của sậy. Khi ống sậy vừa vàng, xẹp xuống nhanh là cá cũng vừa chín nhờ sức nóng của nước ống sậy tiết ra.

Các địa điểm ăn món Cá kèo nướng ống sậy Cần Thơ

15 88 /Content/images/foods/ca-keo-nuong-ong-say-can-tho.jpg Cá kèo nướng ống sậy Cần Thơ Cá kèo còn gọi là cá bống kèo, sống ở vùng phù sa ngập mặn. Thịt cá rất sạch, đặc biệt túi mật để lại hương vị khó quên.

Sậy để nướng cá kèo nên chọn sậy non, mập và nhiều nước, cắt từng đoạn, có đầu rỗng để đưa cá vào. Cá kèo còn sống rửa sạch rồi ướp gia vị. Khi nhét cá vào sậy, chừa phần đuôi thòi ra. Cho lửa than hồng riu riu. Cách nướng trực tiếp này làm cho cá kèo mềm hơn, ngọt hơn, nhất là nước ống sậy tươm ra thấm vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của sậy. Khi ống sậy vừa vàng, xẹp xuống nhanh là cá cũng vừa chín nhờ sức nóng của nước ống sậy tiết ra.
Gà vườn um dâu Cần thơ
Để chế biến món gà um dâu ngon, đầu bếp phải chọn nguyên liệu tươi, xử lý khéo léo. Gà để um phải là gà vườn, từ 1,1- 1,2kg/con, thịt chắc; dâu tươi nguyên, căng mọng, vừa chín tới. Gà sau khi làm sạch, ướp chút gia vị, để nguyên con rồi chiên trong chảo dầu lửa lớn. Khi gà chín vàng đều, vớt ra để ráo nguội, sau đó xé phay hoặc chặt từng miếng vừa ăn.

Dâu tươi tách vỏ, lấy ruột dâu sên với đường vàng, khi dâu đã sệt lại thì trộn với gà, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ lên bếp lửa nhỏ, rim gà thêm 10-15 phút.

Món ăn được bày ra trên đĩa, trang trí vài tép tỏi chiên vàng, hành tây xắt sợi, ớt lát, rau răm và vài múi dâu tươi, trông hấp dẫn, mùi thơm thoang thoảng.

Các địa điểm ăn món Gà vườn um dâu Cần thơ

16 89 /Content/images/foods/ga-vuon-um-dau-can-tho.jpg Gà vườn um dâu Cần thơ Để chế biến món gà um dâu ngon, đầu bếp phải chọn nguyên liệu tươi, xử lý khéo léo. Gà để um phải là gà vườn, từ 1,1- 1,2kg/con, thịt chắc; dâu tươi nguyên, căng mọng, vừa chín tới. Gà sau khi làm sạch, ướp chút gia vị, để nguyên con rồi chiên trong chảo dầu lửa lớn. Khi gà chín vàng đều, vớt ra để ráo nguội, sau đó xé phay hoặc chặt từng miếng vừa ăn.

Dâu tươi tách vỏ, lấy ruột dâu sên với đường vàng, khi dâu đã sệt lại thì trộn với gà, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ lên bếp lửa nhỏ, rim gà thêm 10-15 phút.

Món ăn được bày ra trên đĩa, trang trí vài tép tỏi chiên vàng, hành tây xắt sợi, ớt lát, rau răm và vài múi dâu tươi, trông hấp dẫn, mùi thơm thoang thoảng.
Trâu luộc mẻ Cần thơ
Món trâu luộc mẻ Cần Thơ được chế biến đơn giản nhưng nếu không khéo léo thì không thể nào ngon được. Thịt trâu làm món này phải thật tươi, được cắt ngang thớ, ướp sả, tỏi, ớt, hành tây và gia vị để thấm. Nước lẩu nấu với mẻ chua đã được lọc xác, nêm nếm vừa ăn.

Khi ăn, chỉ cần nhúng thịt trâu và đồ lòng đã ướp gia vị vào nước lẩu đang sôi, chờ cho thịt chín tới. Nước chấm là cơm mẻ tán nhuyễn thêm tí muối, vẫn kèm chút sả, ớt nhưng nhờ pha chế khéo léo mà thành một món vừa nồng, vừa chua, mặn, ngọt, và cay tới hốc mũi, vừa ăn vừa hít hà nhưng chẳng có ai bỏ đũa.

Các địa điểm ăn món Trâu luộc mẻ Cần thơ

17 90 /Content/images/foods/trau-luoc-me-can-tho.jpg Trâu luộc mẻ Cần thơ Món trâu luộc mẻ Cần Thơ được chế biến đơn giản nhưng nếu không khéo léo thì không thể nào ngon được. Thịt trâu làm món này phải thật tươi, được cắt ngang thớ, ướp sả, tỏi, ớt, hành tây và gia vị để thấm. Nước lẩu nấu với mẻ chua đã được lọc xác, nêm nếm vừa ăn.

Khi ăn, chỉ cần nhúng thịt trâu và đồ lòng đã ướp gia vị vào nước lẩu đang sôi, chờ cho thịt chín tới. Nước chấm là cơm mẻ tán nhuyễn thêm tí muối, vẫn kèm chút sả, ớt nhưng nhờ pha chế khéo léo mà thành một món vừa nồng, vừa chua, mặn, ngọt, và cay tới hốc mũi, vừa ăn vừa hít hà nhưng chẳng có ai bỏ đũa.
Bánh Xèo Bà Mười Xiềm Cần thơ
Bánh xèo, món ăn dân dã của thời khai hoang mở đất - đã đủ sức hấp dẫn những thực khách sành ăn thời hiện đại, nhưng không phải ai làm bánh xèo cũng được nhiều người thưởng thức như bà Mười Xiềm. Sau chuyến đi Mỹ biểu diễn làm bánh xèo, thương hiệu “Bánh xèo Mười Xiềm” đã trở nên quá nổi tiếng và từ đó ngày nào cũng vậy, dù trời nắng như đổ lửa hay mưa bão, rất nhiều người đến cái quán lá ven ngoại ô của bà Mười Xiềm và những ngày cuối tuần thì vào khu du lịch Phù Sa, để được thưởng thức những cái bánh xèo còn “nóng hổi vừa thổi vừa ăn” do chính tay bà Mười làm, với món ăn này, thực khách phải thưởng thức như thế mới cảm nhận được vị ngon của bánh xèo.

Các địa điểm ăn món Bánh Xèo Bà Mười Xiềm Cần thơ

18 91 /Content/images/foods/banh-xeo-ba-muoi-xiem-can-tho.jpg Bánh Xèo Bà Mười Xiềm Cần thơ Bánh xèo, món ăn dân dã của thời khai hoang mở đất - đã đủ sức hấp dẫn những thực khách sành ăn thời hiện đại, nhưng không phải ai làm bánh xèo cũng được nhiều người thưởng thức như bà Mười Xiềm. Sau chuyến đi Mỹ biểu diễn làm bánh xèo, thương hiệu “Bánh xèo Mười Xiềm” đã trở nên quá nổi tiếng và từ đó ngày nào cũng vậy, dù trời nắng như đổ lửa hay mưa bão, rất nhiều người đến cái quán lá ven ngoại ô của bà Mười Xiềm và những ngày cuối tuần thì vào khu du lịch Phù Sa, để được thưởng thức những cái bánh xèo còn “nóng hổi vừa thổi vừa ăn” do chính tay bà Mười làm, với món ăn này, thực khách phải thưởng thức như thế mới cảm nhận được vị ngon của bánh xèo.
Vịt nấu chao Thành Giao Cần thơ
Nước lẩu vừa có vị cay nồng của chao trắng, chao đỏ, hòa với sự ngọt dịu của nước dừa, nước hầm xương. Thịt vịt đã được ướp, xào cùng hành tím, tỏi; ninh kỹ từ trước, nên khi múc ra cho vào lẩu thì cũng vừa mềm. Khoai môn được chiên vàng trước khi cho vào lẩu, nên ngọt, bùi mà vẫn không nát. Trong lẩu còn nổi lên những tai nấm rơm nhỏ bằng đầu ngón tay làm vị ngọt của nước lẩu thêm đậm đà. Rau muống, cần nước, cải xanh, mồng tơi... tươi xanh được dọn kèm để khách ăn đến đâu thì nhúng đến đó nhằm giữ nguyên vị giòn ngọt. Ăn kèm với lẩu vịt nấu chao còn có bún, mì tươi hoặc bánh mì và nước chấm là một chén chao trắng nguyên chất. Tất cả những nguyên liệu trên làm nên sự tổng hòa của màu sắc, gia vị, thịt, rau củ... cho một món ăn ngon, bổ dưỡng.

Các địa điểm ăn món Vịt nấu chao Thành Giao Cần thơ

19 92 /Content/images/foods/vit-nau-chao-thanh-giao.jpg Vịt nấu chao Thành Giao Cần thơ Nước lẩu vừa có vị cay nồng của chao trắng, chao đỏ, hòa với sự ngọt dịu của nước dừa, nước hầm xương. Thịt vịt đã được ướp, xào cùng hành tím, tỏi; ninh kỹ từ trước, nên khi múc ra cho vào lẩu thì cũng vừa mềm. Khoai môn được chiên vàng trước khi cho vào lẩu, nên ngọt, bùi mà vẫn không nát. Trong lẩu còn nổi lên những tai nấm rơm nhỏ bằng đầu ngón tay làm vị ngọt của nước lẩu thêm đậm đà. Rau muống, cần nước, cải xanh, mồng tơi... tươi xanh được dọn kèm để khách ăn đến đâu thì nhúng đến đó nhằm giữ nguyên vị giòn ngọt. Ăn kèm với lẩu vịt nấu chao còn có bún, mì tươi hoặc bánh mì và nước chấm là một chén chao trắng nguyên chất. Tất cả những nguyên liệu trên làm nên sự tổng hòa của màu sắc, gia vị, thịt, rau củ... cho một món ăn ngon, bổ dưỡng.
Cá tai tượng chiên xù Cần Thơ
Cá Tai Tượng là một loại cá nước ngọt xương mềm, vây và đuôi cá là phần ngon nhất khi chiên xù lên, lới da bên ngoài cũng ngon đáo để không kém . Ngon nhất là cuốn cá Tai Tượng với bánh tráng, một ít rau sống, rau thơm, dưa leo, chuối chát, khế chua,rồi quấn tròn lại chấm với mắm nêm cay xè thì thơm ngon đáo để.

Các địa điểm ăn món Cá tai tượng chiên xù Cần Thơ

20 94 /Content/images/foods/ca-tai-tuong-chien-xu-can-tho.jpg Cá tai tượng chiên xù Cần Thơ Cá Tai Tượng là một loại cá nước ngọt xương mềm, vây và đuôi cá là phần ngon nhất khi chiên xù lên, lới da bên ngoài cũng ngon đáo để không kém . Ngon nhất là cuốn cá Tai Tượng với bánh tráng, một ít rau sống, rau thơm, dưa leo, chuối chát, khế chua,rồi quấn tròn lại chấm với mắm nêm cay xè thì thơm ngon đáo để.

Bản đồ các địa điểm món ăn đặc sản

Đánh giá bài viết

Đánh giá bài viết: Đặc sản Cần Thơ, ăn gì ở Cần Thơ
 (1 bình chọn, trung bình: 4.5 trên 5)
10.025028, 105.7736 | Bánh cống Cần Thơ-Bánh cống Bà Út Lư | 18 Trần Văn Hoài, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/banh-cong-can-tho.jpg | 77 18 Trần Văn Hoài, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.025028, 105.7736 10.034214, 105.781121 | Bánh Cống Cô Út | Nguyễn Trãi, Hẻm 86, An Cư, Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/banh-cong-can-tho.jpg | 77 Nguyễn Trãi, Hẻm 86, An Cư, Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.034214, 105.781121 10.044875, 105.782939 | Bánh tằm xíu mại | 16B1 Ung Văn Khiêm, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/banh-tam-bi-can-tho.jpg | 78 16B1 Ung Văn Khiêm, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.044875, 105.782939 10.014299, 105.74423 | Bánh xèo 7 Tới | Hoàng Quốc Việt, An Bình, Cần Thơ. | /Content/images/foods/banh-xeo-can-tho.jpg | 80 Hoàng Quốc Việt, An Bình, Cần Thơ. | 10.014299, 105.74423 10.089822, 105.707232 | Bánh xèo Mười Xiềm Cần Thơ | 13/3 Đường 917, Trà Nóc, Bình Thủy, Cần Thơ. | /Content/images/foods/banh-xeo-ba-muoi-xiem-can-tho.jpg | 91 13/3 Đường 917, Trà Nóc, Bình Thủy, Cần Thơ. | 10.089822, 105.707232 10.044688, 105.789927 | Bánh Xèo Ngọc Hân | 74 Lê Lợi, Cần Thơ. | /Content/images/foods/banh-xeo-can-tho.jpg | 80 74 Lê Lợi, Cần Thơ. | 10.044688, 105.789927 10.0433728,105.778628 | Bún Cá Cô Bé | 65 Hùng Vương (nay là đường Đinh Tiên Hoàng), Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/bun-ca-can-tho.jpg | 87 65 Hùng Vương (nay là đường Đinh Tiên Hoàng), Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.0433728,105.778628 10.030192, 105.80408 | Cồn Ấu | Cồn Ấu, Cần Thơ. | /Content/images/foods/chuot-dong-quay-lu-can-tho.jpg | 82 Cồn Ấu, Cần Thơ. | 10.030192, 105.80408 10.030192, 105.80408 | Cồn Ấu | Cồn Ấu, Cần Thơ. | /Content/images/foods/ca-tai-tuong-chien-xu-can-tho.jpg | 94 Cồn Ấu, Cần Thơ. | 10.030192, 105.80408 10.042600, 105.77997 | Đường Đinh Tiên Hoàng | Đinh Tiên Hoàng, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. | /Content/images/foods/banh-tam-bi-can-tho.jpg | 78 Đinh Tiên Hoàng, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. | 10.042600, 105.77997 10.042600, 105.77997 | Đường Đinh Tiên Hoàng | Đinh Tiên Hoàng, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. | /Content/images/foods/ba-khia-rang-me-can-tho.jpg | 86 Đinh Tiên Hoàng, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. | 10.042600, 105.77997 10.046145, 105.78689 | Đường Trần Văn Khéo | Trần Văn Khéo, Cần Thơ | /Content/images/foods/ba-khia-rang-me-can-tho.jpg | 86 Trần Văn Khéo, Cần Thơ | 10.046145, 105.78689 10.0449521,105.7822958 | Khu du lịch Phù Sa | phường Cái Khế, cách trung tâm Cần Thơ chưa đến 2,5km. | /Content/images/foods/lau-ban-phu-sa-can-tho.jpg | 81 phường Cái Khế, cách trung tâm Cần Thơ chưa đến 2,5km. | 10.0449521,105.7822958 10.007696, 105.749918 | Nem Cái Răng | dọc bên dưới cầu Cái Răng. | /Content/images/foods/nem-nuong-cai-rang-can-tho.jpg | 74 dọc bên dưới cầu Cái Răng. | 10.007696, 105.749918 10.033799, 105.784675 | Nem Nướng Thanh Vân | 17, Đại Lộ Hoà Bình, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/nem-nuong-cai-rang-can-tho.jpg | 74 17, Đại Lộ Hoà Bình, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.033799, 105.784675 10.044716, 105.776962 | Nhà hàng Cây Bưởi | 90/2/21 Hùng Vương, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/chuot-dong-quay-lu-can-tho.jpg | 82 90/2/21 Hùng Vương, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.044716, 105.776962 10.044716, 105.776962 | Nhà hàng Cây Bưởi | 90/2/21 Hùng Vương, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/duong-dua-can-tho.jpg | 83 90/2/21 Hùng Vương, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.044716, 105.776962 10.044716, 105.776962 | Nhà hàng Cây Bưởi | 90/2/21 Hùng Vương, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/ca-loc-nuong-trui-can-tho.jpg | 84 90/2/21 Hùng Vương, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.044716, 105.776962 10.044716, 105.776962 | Nhà hàng Cây Bưởi | 90/2/21 Hùng Vương, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/ca-tai-tuong-chien-xu-can-tho.jpg | 94 90/2/21 Hùng Vương, P.Thới Bình, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.044716, 105.776962 10.040401, 105.793871 | Nhà hàng Cây Bưởi 2 | đường Sông Hậu, Bãi Cát, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/chuot-dong-quay-lu-can-tho.jpg | 82 đường Sông Hậu, Bãi Cát, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.040401, 105.793871 10.040401, 105.793871 | Nhà hàng Cây Bưởi 2 | đường Sông Hậu, Bãi Cát, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/duong-dua-can-tho.jpg | 83 đường Sông Hậu, Bãi Cát, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.040401, 105.793871 10.040401, 105.793871 | Nhà hàng Cây Bưởi 2 | đường Sông Hậu, Bãi Cát, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/ca-loc-nuong-trui-can-tho.jpg | 84 đường Sông Hậu, Bãi Cát, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.040401, 105.793871 10.040401, 105.793871 | Nhà hàng Cây Bưởi 2 | đường Sông Hậu, Bãi Cát, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/ca-tai-tuong-chien-xu-can-tho.jpg | 94 đường Sông Hậu, Bãi Cát, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.040401, 105.793871 10.045988, 105.779272 | Nhà hàng Cây Bưởi 5 | 108A, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều,Cần Thơ,Việt Nam | /Content/images/foods/chuot-dong-quay-lu-can-tho.jpg | 82 108A, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều,Cần Thơ,Việt Nam | 10.045988, 105.779272 10.045988, 105.779272 | Nhà hàng Cây Bưởi 5 | 108A, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều,Cần Thơ,Việt Nam | /Content/images/foods/duong-dua-can-tho.jpg | 83 108A, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều,Cần Thơ,Việt Nam | 10.045988, 105.779272 10.045988, 105.779272 | Nhà hàng Cây Bưởi 5 | 108A, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều,Cần Thơ,Việt Nam | /Content/images/foods/ca-loc-nuong-trui-can-tho.jpg | 84 108A, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều,Cần Thơ,Việt Nam | 10.045988, 105.779272 10.045988, 105.779272 | Nhà hàng Cây Bưởi 5 | 108A, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều,Cần Thơ,Việt Nam | /Content/images/foods/ca-tai-tuong-chien-xu-can-tho.jpg | 94 108A, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều,Cần Thơ,Việt Nam | 10.045988, 105.779272 10.039134, 105.792214 | Nhà hàng Hoa Sứ | Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | /Content/images/foods/oc-nuong-tieu-xanh-can-tho.jpg | 76 Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | 10.039134, 105.792214 10.039134, 105.792214 | Nhà hàng Hoa Sứ | Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | /Content/images/foods/chuot-dong-quay-lu-can-tho.jpg | 82 Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | 10.039134, 105.792214 10.039134, 105.792214 | Nhà hàng Hoa Sứ | Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | /Content/images/foods/duong-dua-can-tho.jpg | 83 Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | 10.039134, 105.792214 10.039134, 105.792214 | Nhà hàng Hoa Sứ | Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | /Content/images/foods/ca-loc-nuong-trui-can-tho.jpg | 84 Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | 10.039134, 105.792214 10.039134, 105.792214 | Nhà hàng Hoa Sứ | Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | /Content/images/foods/ca-keo-nuong-ong-say-can-tho.jpg | 88 Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | 10.039134, 105.792214 10.039134, 105.792214 | Nhà hàng Hoa Sứ | Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | /Content/images/foods/ca-tai-tuong-chien-xu-can-tho.jpg | 94 Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | 10.039134, 105.792214 9.9723426,105.6690339 | Nhà Vườn Sinh Thái Và Lò Bánh Hỏi Mặt Võng Út Dzách | 509 Ấp Nhơn Bình ,Xã Nhơn Ái ,Huyện Phong Điền, Cần Thơ. | /Content/images/foods/banh-hoi-heo-quay-phong-dien-can-tho.jpg | 79 509 Ấp Nhơn Bình ,Xã Nhơn Ái ,Huyện Phong Điền, Cần Thơ. | 9.9723426,105.6690339 9.9928277,105.6777542 | Quán Ẩm thực Phong Điền | 168, ấp Nhơn Lộc 1, tỉnh lộ 923, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, Cần Thơ. | /Content/images/foods/ga-vuon-um-dau-can-tho.jpg | 89 168, ấp Nhơn Lộc 1, tỉnh lộ 923, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, Cần Thơ. | 9.9928277,105.6777542 10.025111, 105.77346 | Quán An cá lóc | 15 Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều Tp Cần Thơ. | /Content/images/foods/ca-loc-nuong-trui-can-tho.jpg | 84 15 Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều Tp Cần Thơ. | 10.025111, 105.77346 10.029194, 105.796742 | Quán Ăn Gia Đình Cầu Cần Thơ | Khu Vực 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, Cần Thơ. | /Content/images/foods/ca-loc-nuong-trui-can-tho.jpg | 84 Khu Vực 1, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, Cần Thơ. | 10.029194, 105.796742 10.046393, 105.787658 | Quán Ăn La Cà | 118 Trần Văn Khéo, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ | /Content/images/foods/oc-nuong-tieu-xanh-can-tho.jpg | 76 118 Trần Văn Khéo, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ | 10.046393, 105.787658 10.0317508,105.7816951 | Quán Bánh Cống số 292 | 292, Đường 30/04, Quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ. | /Content/images/foods/banh-cong-can-tho.jpg | 77 292, Đường 30/04, Quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ. | 10.0317508,105.7816951 10.014299, 105.74423 | Quán Bánh Cống Tâm Hiệp | 221a, Hoàng Quốc Việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/banh-cong-can-tho.jpg | 77 221a, Hoàng Quốc Việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.014299, 105.74423 10.034053, 105.782346 | Quán Bánh Xèo, Bánh Cống Huê Viên | 32, Đường Đề Thám, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ | /Content/images/foods/banh-cong-can-tho.jpg | 77 32, Đường Đề Thám, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ | 10.034053, 105.782346 10.034053, 105.782346 | Quán Bánh Xèo, Bánh Cống Huê Viên | 32, Đường Đề Thám, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ | /Content/images/foods/banh-xeo-can-tho.jpg | 80 32, Đường Đề Thám, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ | 10.034053, 105.782346 10.045214, 105.785867 | Quán Chị Tôi | 118/9/48 Trần Văn Khéo, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/oc-nuong-tieu-xanh-can-tho.jpg | 76 118/9/48 Trần Văn Khéo, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.045214, 105.785867 10.035752, 105.780233 | Quán Ông Hai | Huỳnh Cương, Bờ Hồ Xáng Thổi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/duong-dua-can-tho.jpg | 83 Huỳnh Cương, Bờ Hồ Xáng Thổi, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.035752, 105.780233 10.034916, 105.77876 | Quán Thành Giao | 1/8, Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. | /Content/images/foods/vit-nau-chao-thanh-giao.jpg | 92 1/8, Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ. | 10.034916, 105.77876 10.061750, 105.763744 | Quán Trâu luộc mẻ | 83 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới, Q.Bình Thủy, TP. Cần Thơ. | /Content/images/foods/trau-luoc-me-can-tho.jpg | 90 83 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới, Q.Bình Thủy, TP. Cần Thơ. | 10.061750, 105.763744 0 20
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.